blue and white logo guessing game

Hotmail คือ อะไร เรามาทำความรู้จักกัน Krulike มีคำตอบ

Hotmail หรือปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Outlook เป็นบริการอีเมลบนเว็บฟรีที่ให้บริการโดย Microsoft เป็นหนึ่งในบริการอีเมลรายแรกที่เปิดตัวบนอินเทอร์เน็ตและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่ายและคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง

ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงประวัติของ Hotmail คุณลักษณะหลัก และวิธีการพัฒนาเป็น Outlook ที่เรารู้จักในปัจจุบัน

ประวัติของฮอตเมล

Hotmail ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 โดย Sabeer Bhatia และ Jack Smith เดิมรู้จักกันในชื่อ HoTMaiL โดยมีตัวย่อมาจาก “HTML Mail” เพื่อแสดงถึงการใช้ HTML สำหรับการจัดรูปแบบข้อความ ต่อมาได้ย่อชื่อเป็น Hotmail เพื่อไม่ให้สับสนกับ HTML.

Hotmail เป็นหนึ่งในบริการอีเมลบนเว็บรายแรก ๆ และได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้เนื่องจากส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่ายและไม่มีโฆษณาพร้อมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นจุดขายที่สำคัญในเวลานั้น

ในปี 1997 Microsoft เข้าซื้อ Hotmail ด้วยมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริการ MSN การซื้อกิจการทำให้ Microsoft สามารถรวม Hotmail เข้ากับบริการยอดนิยมอื่นๆ เช่น MSN Messenger และ Bing

คุณสมบัติหลักของ Hotmail

คุณลักษณะสำคัญประการหนึ่งของ Hotmail ที่ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้คืออินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ใช้งานง่าย และมีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย เช่น ความสามารถในการเปลี่ยนรูปแบบสีและขนาดตัวอักษร

คุณลักษณะสำคัญอีกประการหนึ่งของ Hotmail คือความจุของที่เก็บข้อมูล ณ เวลาที่เปิดตัว Hotmail ให้พื้นที่เก็บข้อมูลแก่ผู้ใช้ 2 MB ซึ่งมากกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด สิ่งนี้ทำให้ ผู้ใช้สามารถจัดเก็บอีเมลและไฟล์แนบได้มากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าจะหมด ช่องว่าง.

Hotmail ยังเสนอคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น ความสามารถในการสร้างตัวกรองอีเมลแบบกำหนดเอง การรองรับบัญชีอีเมลหลายบัญชี และการรวมเข้ากับบริการอื่นๆ ของ Microsoft เช่น MSN Messenger และ Bing

วิวัฒนาการของ Hotmail สู่ Outlook

outlook

ในปี 2013 Microsoft ประกาศว่าจะทำการรีแบรนด์ Hotmail เป็น Outlook.com Outlook.com ใหม่นำเสนอคุณสมบัติใหม่มากมาย เช่น ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่สะอาดและทันสมัยยิ่งขึ้น, รองรับบัญชีอีเมลหลายบัญชี, และการรวมเข้ากับ Office 365 ของ Microsoft ชุดเครื่องมือเพิ่มผลผลิต

การเปลี่ยนจาก Hotmail เป็น Outlook เสร็จสิ้นในเดือนเมษายน 2013 และบัญชี Hotmail ทั้งหมดได้รับการอัปเกรดเป็น Outlook.com โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถเก็บที่อยู่อีเมลที่มีอยู่ของตนไว้ได้แต่มีตัวเลือกในการเปลี่ยนไปใช้ที่อยู่อีเมล @outlook.com ใหม่ ถ้าพวกเขาต้องการ

ปัจจุบัน Outlook ยังคงเป็นบริการอีเมลที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้ โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 400 ล้านคนในปี 2561 บริการนี้มีคุณลักษณะมากมาย รวมถึงการสนับสนุนบัญชีอีเมลหลายบัญชี การรวมเข้ากับชุดโปรแกรม Office ของ Microsoft และตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย

บทสรุป

Hotmail หรือปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Outlook เป็นบริการอีเมลบนเว็บฟรีที่ให้บริการโดย Microsoft เป็นหนึ่งในบริการอีเมลรายแรกที่เปิดตัวบนอินเทอร์เน็ตและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่ายและคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง Hotmail มี ผ่านการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และในปัจจุบันก็นำเสนอคุณสมบัติที่หลากหลายแก่ผู้ใช้ รวมถึงการสนับสนุนบัญชีอีเมลหลายบัญชี การรวมเข้ากับชุดโปรแกรม Office ของ Microsoft และตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *